Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ trí thức ký kiến nghị ủng hộ người Kurd


Cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán một cuộc biểu tình của người Kurd ngày 7/11/2013.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ ít nhất 12 nhà khoa bảng về tội hỗ trợ cho “những tuyên truyền của khủng bố”, sau khi họ ký tên vào một kiến nghị kêu gọi chấm dứt chiến dịch đàn áp của chính phủ chống thành phần nổi dậy người Kurd.

Hãng thông tấn Anadolu do nhà nước điều hành tường thuật rằng các học giả của Đại học Kocaeli gần Istanbul bị bắt giữ trong các vụ bố ráp tại tư gia của họ vào sáng 15/1, và cho biết thêm rằng có 9 người khác cũng sắp bị bắt.

Những người bị bắt nằm trong số hơn 1.200 trí thức đã ký kiến nghị, lên án các vụ thảm sát và trục xuất cố ý của Thổ Nhĩ Kỳ mà nạn nhân là ‘ người Kurd ở vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Kiến nghị này kêu gọi lập tức chấm dứt tháo dỡ lệnh giới nghiêm và tái tục tiến trình hòa bình với nhóm nổi dậy người Kurd PKK.

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG