Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ tố cáo đưa quân vào Syria


Ảnh tư liệu binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tại thị trấn Suruç thuộc tỉnh Sanliurfa, gần biên giới với Syria, ngày 3/10/2014.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ các cáo buộc của Syria rằng các binh sĩ nước ông đã tiến vào Syria, đồng thời nói thêm rằng chính quyền nước ông không có kế hoạch đưa quân băng qua biên giới.

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong các nước tham gia các cuộc không kích do Hoa Kỳ dẫn đầu nhắm vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo ở Syria, nhưng chưa cam kết triển khai lực lượng bộ binh tới tham chiến trong cuộc xung đột có sự tham gia của nhiều phe phái khác nhau.

Syria lên tiếng cáo buộc hôm 14/2 trong một bức thư gửi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Chính quyền Damascus nói rằng các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong số một nhóm 100 tay súng đã tiến vào miền bắc Syria hôm 13/2.

Tỉnh Aleppo đã trở thành một điểm nóng trong cuộc xung đột ở Syria, và tại đó, Thổ Nhĩ Kỳ nhắm mục tiêu vào các chiến binh người Kurd là đồng minh của Mỹ, trong khi người Kurd chiến đấu chống lại các binh sĩ Syria được Nga yểm trợ.

Chính quyền Syria đã và đang tìm cách chiếm lại tỉnh này từ tay một số nhóm đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG