Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ quyết định triển hạn các biện pháp chế tài Miến Điện


Thượng viện Mỹ quyết định triển hạn các biện pháp chế tài Miến Điện

Thượng viện Mỹ đã quyết định triển hạn những biện pháp chế tài Miến Điện sau khi được thông báo là cuộc bầu cử trong năm nay ở Miến Điện sẽ là một cuộc bầu cử giả tạo.

Hạ viện đã thông qua dự luật này hồi tuần trước để triển hạn thêm một năm lệnh cấm nhập khẩu hầu như toàn bộ các sản phẩm của Miến Điện.

Theo dự liệu, Tổng thống Barack Obama sẽ ký ban hành luật mới này.

Trong số 100 thượng nghị sĩ chỉ có một người chống đối dự luật được đề xuất bởi lãnh tụ phe Cộng hòa là thượng nghị sĩ Mitch McConnell.

Ông McConnel hối thúc các đồng viện của ông đừng để cho các tướng lãnh cầm quyền ở Miến Điện có được điều mà ông gọi là “tính chất hợp pháp mà họ muốn giành được qua cuộc bầu cử giả dối trong năm nay.”

Ông McConnel nói rằng cuộc bầu cử, được tổ chức lần đầu trong vòng 20 năm, là “giả dối” vì lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi tiếp tục bị giam cầm.

Đảng Liên minh Dân chủ Toàn quốc của bà Suu Kyi sẽ không được phép tham gia bầu cử và nhiều hoạt động vận động bầu cử bình thường cũng bị ngăn cấm.

Trong cuộc họp mới đây tại Hà Nội, các vị ngoại trưởng ASEAN đã thúc giục ngoại trưởng Miến Điện bảo đảm là cuộc bầu cử sắp tới được “tự do, công bằng và khả tín.”

XS
SM
MD
LG