Đường dẫn truy cập

Thiết bị dò ngầm dưới nước tìm máy bay mất tích


Tàu Havila Harmony tìm kiếm máy bay MH370 bị mất tích ở miền nam Ấn Độ Dương. (Ảnh tư liệu của Cơ quan An Toàn Vận Tải Úc)
Tàu Havila Harmony tìm kiếm máy bay MH370 bị mất tích ở miền nam Ấn Độ Dương. (Ảnh tư liệu của Cơ quan An Toàn Vận Tải Úc)

Các giới chức Úc cho hay một thiết bị dò ngầm sẽ được dùng để tiếp tục cuộc tìm kiếm dưới đáy đại dương để tìm chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia MH370 bị mất tích.

Cơ quan An Toàn Vận Tải của Úc hôm nay nói rằng họ sẽ trang bị một trong những chiếc tàu tham gia cuộc tìm kiếm bằng sóng siêu âm dưới lòng đại dương– với một thiết bị dò ngầm để kiếm một số mảnh vỡ mà trong những lần dò tìm trước đây, được xác định là có “những đặc tính của những vật do con người tạo ra.”

Cơ quan này nói thiết bị được điều khiển từ xa ROV có nhiệm vụ tìm kiếm và xem xét, thông qua ảnh video, những tiếp xúc với sóng siêu âm đã được xác định trong những cuộc tìm kiếm sâu dưới biển trước đây. Theo cơ quan này, các điều kiện thời tiết mùa đông hiện nay đã cản trở việc triển khai an toàn thiết bị điều khiển từ xa này, nhưng giờ đây các điều kiện trên biển đã được cải thiện.

Cuộc tìm kiếm sẽ được tiến hành ngoài khơi bờ biển phía tây nước Úc.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia mất tích cách đây hơn 2 năm vào ngày 8/3/2014 khi đang trên đường bay từ Bắc Kinh tới Kuala Lumpur. Trên máy bay lúc đó có 239 người.

Mặc dù cuộc tìm kiếm đang diễn ra ngoài khơi bờ biển Australia, nơi các nhà điều tra tin là chiếc máy bay đã rớt, vẫn không có dấu hiệu nào của chiếc máy bay hay của các hành khách trên khoang.

Một khi nỗ lực tìm kiếm trong khu vực này hoàn tất, chính phủ Trung Quốc, Malaysia và Úc đã nhất trí sẽ ngừng hẳn các nỗ lực tìm kiếm, trừ phi có những “thông tin mới đáng tin cậy”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG