Đường dẫn truy cập

Malaysia: Mảnh vỡ máy bay MH370 tìm thấy ở Mauritius   


Tư liệu - Người phục vụ bàn đi ngang một bức ảnh chiếc máy bay MH370 tại Shah Alam, ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 23 tháng 02 năm 2016.

Malaysia hôm thứ Sáu cho biết một mảnh vỡ máy bay được phát hiện ở Mauritius là từ chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích vào tháng 3 năm 2014 với 239 hành khách và phi hành đoàn trên khoang.

Bộ trưởng Giao thông Liow Tiong Lai cho biết trong một thông cáo rằng phân tích của Cục An toàn Giao thông Úc kết luận mảnh vỡ này nhất quán với phần rìa ngoài cùng của một cánh máy bay.

Chiếc máy bay Boeing 777 biến mất trong khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Một cuộc truy tìm kéo dài hai năm phát hiện được rất ít manh mối.

Hai mảnh vỡ máy bay trước đó đã được xác nhận là từ MH370. Mảnh đầu tiên được thu hồi từ đảo Réunion thuộc Pháp vào tháng 7 năm 2015, trong khi mảnh thứ hai được tìm thấy trên đảo Pemba, ngoài khơi bờ biển của Tanzania.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG