Đường dẫn truy cập

Malaysia xác nhận mảnh vỡ tìm thấy ở Tanzania là của MH370


Các nhà điều tra trước đây đã xác nhận một mảnh vỡ máy bay được tìm thấy trên đảo Réunion của Pháp vào tháng 7 năm 2015 là một phần của MH370.

Malaysia hôm 15/9 cho hay một mảnh lớn của máy bay được phát hiện trên đảo Pemba, ngoài khơi bờ biển của Tanzania, hồi tháng 6, là từ chiếc máy bay MH370 mất tích của hãng Malaysia Airlines.

Mảnh vỡ này, là cánh tà ngoài gắn trên máy bay, sẽ được kiểm nghiệm thêm để xem liệu nó có thể giúp hiểu rõ hơn chiếc máy bay mất tích trong hoàn cảnh nào hay không, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết trong một thông cáo.

Một cuộc truy tìm kéo dài hơn hai năm qua đã tìm thấy ít dấu tích của chiếc máy bay Boeing 777 biến mất vào tháng 3 năm 2014, với 239 hành khách và phi hành đoàn trên khoang, ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia bay đến Bắc Kinh.

Các nhà điều tra trước đây đã xác nhận một mảnh vỡ máy bay được tìm thấy trên đảo Réunion của Pháp vào tháng 7 năm 2015 là một phần của MH370. Họ đang kiểm nghiệm một số mảnh vỡ khác được tìm thấy ở Mozambique, Nam Phi và đảo Rodrigues, một lãnh thổ của Mauritius.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG