Đường dẫn truy cập

Thị trưởng ở Trung Quốc bị cách chức vì tham nhũng


Thị trưởng Nam Kinh Quý Kiến Nghiệp phất cờ Olympic trong lễ bế mạc Đại hội thể thao Olympic trẻ tại Singapore năm 2010.
Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết viên thị trưởng của một thành phố lớn ở miền đông đã bị cách chức trong vụ mới nhất của chiến dịch bài trừ tham nhũng.

Tân Hoa Xã hôm nay loan tin ông Quý Kiến Nghiệp, Thị trưởng Nam Kinh, đã bị cách chức vì điều gọi là “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.” Bản tin không cho biết chi tiết, nhưng cụm từ đó thường được dùng để nói tới những hành vi tham ô.

Ông Quý bị cách chức hai ngày sau khi Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của Đảng Cộng Sản Trung Quốc cho biết ông đang bị điều tra.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hứa sẽ ra sức bài trừ tham nhũng và cho rằng việc không ngăn chận tệ nạn này có thể đưa tới chỗ “mất đảng, mất nước.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG