Đường dẫn truy cập

Thêm hai thành viên đảng đối lập Campuchia bị kết án vì bạo động


Một người ủng hộ của Đảng Cứu nguy Dân tộc giơ cao chân dung của các nhà lập pháp đảng đối lập bị buộc tội cầm đầu phong trào nổi loạn trước Tòa án Phnom Penh, Campuchia, 17/7/2014.

Một phiên tòa tại thủ đô Campuchia đã chính thức khởi tố thêm hai thành viên đảng đối lập với tội danh nổi loạn và khích động sau những cuộc đụng độ bạo lực giữa những người biểu tình và chính quyền.

Vụ bạo động xảy ra vào đầu tuần này sau khi những người ủng hộ của đảng Cứu nguy Dân tộc đụng độ với nhân viên an ninh ngăn không cho họ vào Công viên Tự Do.

Long Ry, một trong hai người vẫn chịu lệnh giam giữ trong tù vào thứ Sáu, xuất hiện bên ngoài tòa án trong giây lát.

Nuth Rumdoul, thành viên còn lại của đảng đối lập bị khởi tố, nói với VOA tại tòa án rằng ông không khích động bạo lực tại Công viên Tự Do và đã tự nguyện tới để được thẩm vấn.

Kong Pisey, luật sư bào chữa cho hai người đàn ông này, cho biết rằng tòa án đã không bắt giữ hay thẩm vấn bất cứ ai trong lực lượng an ninh cũng tham gia vào cuộc đụng độ ngày thứ Ba.

Sáu thành viên khác của đảng đối lập đã bị bắt và bị kết án vào đầu tuần này. Bảy người trong số tám người đang bị giam giữ đã được bầu vào quốc hội năm ngoái, mặc dù không ai trong số họ nhậm chức vì cuộc đối đầu chính trị với đảng cầm quyền về cáo buộc gian lận bầu cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG