Đường dẫn truy cập

Thêm hai nhà báo bị giết tại Somalia


Một nhà báo khác của đài truyền hình nhà nước cũng là nạn nhân của một vụ đánh bom tự sát ở Mogadishu, Somalia, 21.09.2012.
Một nhà báo khác của đài truyền hình nhà nước cũng là nạn nhân của một vụ đánh bom tự sát ở Mogadishu, Somalia, 21.09.2012.
Có thêm hai nhà báo bị giết tại Somalia khiến cho nước này trở thành một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với giới truyền thông chuyên nghiệp.

Cư dân và những nhân chứng cho biết xác không đầu của ký giả thể thao trên mạng Abdirahman Mohamed Ali được phát hiện bị vứt bỏ gần một nhà hàng phía bắc Mogadishu hôm thứ Năm.

Hôm thứ Sáu, những phóng viên địa phương nói với Ban Somalia đài VOA là một nhà báo khác, ông Ahmed Abdullahi Fanah, bị bắn chết khi đang đi trên một xe buýt ngừng tại một trạm kiểm soát trong thủ đô. Những người này nói súng nổ sau khi người lái xe buýt và những giới chức an ninh cãi nhau về lệ phí xe và ông Fanah dường như bị đạn của hai bên bắn trúng.

Những vụ này đã nâng số nhà báo bị giết tại Somalia lên đến 15 người trong năm nay. Hầu hết những vụ này xảy ra tại hay gần Mogadishu.

Bà Laetita Bader, một nhà nghiên cứu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch tại châu Phi nói một số các vụ tấn công vào nhà báo dường như có chủ ý.

Bà Bader nói với đài VOA là hiện chưa rõ ai chịu trách nhiệm trong những vụ bạo động này.

Bà nói Human Rights Watch đã thúc giục nhà cầm quyền Somalia thực hiện “những cuộc điều tra ngay tức khắc và tin cậy được” đối với những cuộc tấn công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG