Đường dẫn truy cập

Phiến quân al-Shabab rút khỏi cảng Kismayo ở Somalia


Binh sĩ chính phủ Somalia tại cảng El-Ma'an, vài giờ sau khi quân đội Somali và Liên minh châu Phi bị đánh bật phiến quân al-Shabab ra khỏi khu vực
Những người có mặt tại chỗ cho hay phiến quân al-Shabab đã rút khỏi cảng Kismayo, thành phố cảng lớn nhất ở miền nam Somalia vẫn do phiến quân chiếm giữ.

Cư dân tại đó nói với đài VOA rằng các lãnh đạo của al-Shabab đã bỏ trốn và binh sĩ của họ bắt đầu rời khỏi thành phố ngày hôm qua sau cuộc giao tranh dữ dội với binh sĩ Somalia và Kenya.

Tin cho hay có mấy chục binh sĩ bị hạ sát và viên chỉ huy lực lượng Somali cho biết al-Shabab đã bị đánh bại.

Hiện chưa rõ các phiến quân al-Shabab đi về hướng nào.

Tin al-Shabab bị đánh bại được đưa ra giữa lúc Tân Tổng thống Somalia Hassab Sheik Mohamud tuyên thệ tại thủ đô Mogadishu.

Ông Mohamud tuyên bố vấn đề an ninh là ưu tiên hàng đầu của ông và cam kết sẽ đoàn kết các thành phần rạn nứt trong nước.

Quốc hội Somalia bầu ông Mohamud làm Tổng thống hồi tuần trước, ông đã thoát chết trong một vụ ám sát hôm thứ tư khi những kẻ đánh bom tự sát xông vào một khách sạn ở Mogadishu là nơi ông cư ngụ. Ông Mohamud bình an vô sự nhưng một số binh sĩ và thường dân đã bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG