Đường dẫn truy cập

Thêm 2 con tin thoát khỏi tay Abu Sayyaf


Binh sĩ Philippines trong uộc đụng độ với Abu Sayyaf tại thị trấn Inabanga, tỉnh Bolo, Philippines, ngày 11/4/2017.
Binh sĩ Philippines trong uộc đụng độ với Abu Sayyaf tại thị trấn Inabanga, tỉnh Bolo, Philippines, ngày 11/4/2017.

2 con tin người Indonesia bị Abu Sayyaf bắt cóc cùng đợt với nhóm thuyền viên người Việt vừa trốn thoát khỏi tay nhóm khủng bố khét tiếng.

AP dẫn lời Chuẩn tướng Cirilito Sobejana cho biết binh sĩ Philippines đã bắt gặp hai người đàn ông này đang đi trên một chiếc xe tại thị trấn Indanan, phía nam tỉnh Sulu.

Không rõ liệu hai con tin Indonesia có bị thương tích gì không, nhưng thông tin cho biết họ đã được đưa đến bệnh viện để khám bệnh và để quân đội thẩm vấn.

Trước đó, quân đội Philippines có cuộc giao tranh với 20 tay súng Abu Sayyaf ở Talipao, một thị trấn khác của Sulu, khiến 5 chiến binh Abu Sayyaf thiệt mạng và 5 binh sĩ Philippines bị thương.

Abu Sayyaf được coi là một tổ chức khủng bố khét tiếng bạo lực, chuyên bắt cóc đòi tiền chuộc, chặt đầu con tin, đánh bom và nhiều hành vi bạo lực khác.

Nhóm thuyền viên người Indonesia đi trên tàu Sarapuddin Koni và Sawal Maryam đã bị bắt cóc vào ngày 19/11/2016 trên vùng biển ngoài khơi Sabah, Malaysia.

Đây là vụ con tin trốn thoát trót lọt tiếp theo sau vụ một thuyền viên người Việt, Hoàng Võ, may mắn thoát khỏi tay nhóm Abu Sayyaf hồi trung tuần tháng 7, trong khi 2 thuyền viên người Việt khác, Hoàng Văn Hải và Hoàng Trung Thông, đã bị nhóm khủng bố chặt đầu.

Tướng Sobejana cho biết hiện các tay súng Abu Sayyaf vẫn đang cầm giữ 17 con tin ở tỉnh Sulu, 13 trong số đó là người nước ngoài, gồm 1 người Hà Lan, 7 người Việt Nam và 5 người Indonesia.

VOA Express

XS
SM
MD
LG