Đường dẫn truy cập

Thành phố Syria nhận viện trợ nhân đạo lần đầu tiên sau 4 năm


Đoàn xe của Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Ả Rập mang vật phẩm cứu trợ đến Daraya, Syria, lần đầu tiên sau 4 năm, vào ngày 1/6/2016.

Các tổ chức viện trợ quốc tế đã có thể giao thực phẩm và vật phẩm cứu trợ cho một thị trấn bị vây hãm ở Syria lần đầu tiên sau 4 năm, sau khi chính phủ mới chấp thuận cho ra vào các khu vực do phiến quân chiếm đóng trong nước.

Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Ả Rập ở Syria và Liên Hiệp Quốc đã có thể giao thực phẩm và tiếp liệu y tế đủ dùng trong 1 tháng cho dân chúng ở Daraya, một khu ngoại ô ngay phía tây nam thủ đô Damascus của Syria vào đêm 9/6, lần đầu tiên kể từ khi phiến quân chiếm thành phố vào năm 2012.

Các nhóm cứu trợ đem đủ thực phẩm để nuôi ăn 2.400 người trong 1 tháng, cũng như đủ đồ tiếp liệu y tế và vệ sinh cho toàn bộ khối dân ước chừng 4.000 người trong cùng một thời gian, theo lời người phát ngôn Jans Laerke nói với các phóng viên.

Ông Laerke nói “Thực là một điều đáng mừng”, và cho biết thêm rằng tình trạng suy dinh dưỡng đã được báo cáo trong khu vực.

Liên Hiệp Quốc ước tính hiện có 591.700 người sống dưới sự vây hãm của Syria, với đại đa số khoảng 452.700 người bị lực lượng chính phủ bao vây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG