Đường dẫn truy cập

Thanh niên Iraq bị truy tố đánh bom xe điện ngầm ở London


Chiếc xe điện ngầm bị đánh bom tự chế hôm 15/9/2017.
Chiếc xe điện ngầm bị đánh bom tự chế hôm 15/9/2017.

Cảnh sát Anh hôm thứ Sáu 22/9 truy tố một thanh niên 18 tuổi tội mưu sát trong vụ đánh bom một xe điện ngầm ở London hồi tuần trước làm 20 người bị thương.

Nghi can tên Ahmed Hassn, tin nói là người từ Iraq đến Anh, bị bắt ở cảng Dover, một bến cảng có nhiều hành khách đi phà từ Anh sang Pháp.

Sau khi bắt Hassan, cảnh sát lục soát nhà của một cặp vợ chồng nhận trẻ tị nạn làm con nuôi, nơi Hassan trú ngụ trước đó. Căn nhà này là một trong số các nơi bị cảnh sát đến lục soát.

Nhà chức trách loan báo việc Hassan bị truy rố sau khi hai người bị bắt khác liên quan đến vụ đánh bom được cảnh sát thả ra.

Một người đàn ôn 21 tuổi bị bắt ở Hounslow, tây London, hôm thứ Bảy, và một người đàn ông 48 tuổi bị bắt ở Newport, nam xứ Wales, hôm thứ Tư. Hai người vừa kể đã được cảnh sát thả ra. Bốn người khác, trong đó có Hassan, vẫn bị cảnh sát giam giữ.

Ít nhất 20 người bị thương khi một quả bom tự chế đặt trong một cái xô, quấn trong một bao mua sắm, được kích nổ trên một xe điện ngầm dừng lại ở ga Parsons Green trong giờ cao điểm hôm 15/9.

Nhà chức trách ngay lập tức mở cuộc truy lùng thủ phạm, và nâng mức cảnh giác nguy cơ khủng bố trên toàn quốc lên mức cao nhất trong một thời gian.

Cảnh sát cho hay điều tra vẫn đang tiếp tục và nhiều địa điểm trên cả nước đang bị lục soát.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG