Đường dẫn truy cập

Thanh niên 19 tuổi bị cáo buộc hỗ trợ nhóm Nhà nước Hồi giáo


Một thanh niên người Mỹ đã bị buộc tội tìm cách cung cấp hỗ trợ vật chất cho những chiến binh Nhà nước Hồi giáo và mưu toan thực hiện một vụ tấn công quy mô lớn trên đất Mỹ.

Thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết James Sullivan 19 tuổi định ám sát và tấn công bạo lực người Mỹ vô tội. Anh ta bị cáo buộc tội danh tìm cách cung cấp hỗ trợ vật chất cho Nhà nước Hồi giáo.

Anh ta cũng bị cáo buộc tội danh vận chuyển và tiếp nhận một bộ phận giảm thanh với ý định phạm trọng tội, và tội danh nhận và sở hữu bộ phận giảm thanh chưa qua đăng ký, sau khi yêu cầu một đặc vụ FBI chìm lắp ráp một bộ phận giảm thanh và gửi đến cho anh ta.

Anh ta đối mặt với 40 năm tù giam và tiền phạt 500.000 đôla nếu bị kết tội.

Theo đơn khiếu tố hình sự, Sullivan dự định mua một khẩu súng trường bán tự động tại một hội chợ súng ở phía nam của bang North Carolina và sử dụng súng này để giết người số lượng lớn thay mặt cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Trong những lần nói chuyện với đặc vụ FBI, Sullivan mô tả mình một chiến binh thánh chiến và cũng là người cải sang Hồi giáo.

Anh ta bị bắt tại nhà riêng ở North Carolina thứ Sáu tuần trước trước khi có vụ việc nào đó xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG