Đường dẫn truy cập

Tháng Chay Ramadan của người Hồi giáo bắt đầu


Một cửa hàng treo đầy các đèn lồng Ramadan truyền thống được gọi là 'fanous' trước Tháng Chay Ramadan ở Cairo, 27/6/2014.
Một cửa hàng treo đầy các đèn lồng Ramadan truyền thống được gọi là 'fanous' trước Tháng Chay Ramadan ở Cairo, 27/6/2014.

Tháng Chay Ramadan của người Hồi giáo ngày hôm nay bắt đầu tại nhiều nơi trên thế giới. Các tín đồ đạo Hồi tin rằng đó là lúc Thượng Đế truyền Thánh Kinh Koran cho Tiên tri Mohammad.

Trong Tháng Chay Ramadan, người Hồi giáo kiêng ăn uống vào ban ngày.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ngỏ lời cầu chúc cộng đồng Hồi giáo trong nước và nước ngoài. Ông nói rằng ông trông đợi được tiếp đón tín đồ Hồi giáo Mỹ tại Tòa Bạch Ốc trong lễ Iftar, bữa ăn tối bắt đầu Tháng Chay.

Thời điểm bắt đầu Ramadan được xác định qua sự trông thấy trăng lưỡi liềm bằng mắt thường. Tại Mỹ và Canada, Ramadan sẽ bắt đầu vào ngày mai, Chủ nhật 29 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG