Đường dẫn truy cập

Thẩm phán chuyển vụ xử ông Mubarak sang một tòa án khác


Cựu lãnh đạo Ai Cập Hosni Mubarak, năm nay 84 tuổi, đến một tòa án ở Cairo hôm nay, và được đẩy vào phòng xử trên xe cáng thương của bệnh viện (13/4/2013).
Vị thẩm phán trong vụ án tái xét cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đã yêu cầu chuyển giao vụ xét xử ông sang một tòa án khác.

Phán quyết này được đưa ra không lâu sau khi nhà cựu lãnh đạo Ai Cập, năm nay 84 tuổi, đến một tòa án ở Cairo hôm nay, và được đẩy vào phòng xử trên xe cáng thương của bệnh viện.

Ông Hosni Mubarak lại bị xét xử sau vụ kháng án chống phán quyết phạt ông tù chung thân về tội đồng lõa trong cái chết của hàng trăm người biểu tình trong phong trào Mùa Xuân Ả Rập.

Ông Mubarak được phép kháng án hồi tháng Giêng sau khi một vị thẩm phán ra phán quyết hồi năm ngoái rằng ông và cựu Bộ trưởng Nội vụ Ai Cập đã không ngăn chận việc gần 1.000 người biểu tình bị giết chết hồi năm 2011 trong phong trào dẫn đến vụ lật đổ ông.

Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak và 5 nhân vật khác, kể cả một số phụ tá, bị kết tội trong vụ này. Tòa án Tối cao Ai Cập ra phán quyết mở lại vụ xử ông Mubarak theo yêu cầu của bên công tố, và bên bị, sau khi có khiếu nại cho rằng các chứng cớ của bên công tố không đủ vững chắc.
XS
SM
MD
LG