Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái: Có thể xảy ra bạo động trước ngày kỷ niệm vụ đảo chính


Thủ tướng Thái Abhisit Vejjajiva nói rằng những nhóm chống chính phủ có thể sử dụng bạo lực vào trước ngày kỷ niệm vụ đảo chính tại Thái Lan vào sau này trong tháng.

Lời cảnh báo của ông được đưa ra sau khi cảnh sát Thái đã khám phá 3 quả bom chưa nổ trong tuần này ở Bangkok. Vụ phát hiện bom theo sau một loạt các vụ tấn công và mưu toan tấn công tại thủ đô nước Thái.

Một đảng viên cao cấp trong đảng Dân Chủ của ông Abhisit, ông Kiat Sittheeamorn nói rằng nguy cơ xảy ra bạo động là nghiêm trọng.

Nhưng đại diện của tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch tại Thái Lan, ông Sunai Pasuk, đã đặt nghi vấn là liệu có cần phải duy trì tình trạng khẩn trương tại Thái Lan hay không.

Ông nói rằng mối nguy dường như có thực, nhưng không đến mức tác hại đến sự sống còn của nước Thái.

Những quả bom tự tạo được khám phá sau một loạt những vụ tấn công nhỏ tại Bangkok trong 2 tháng qua, làm cho đà phục hồi của thành phố từng bị những cuộc biểu tình chống chính phủ gây chết người tác hại, bị chậm lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG