Đường dẫn truy cập

Phe Áo đỏ mở thêm một cuộc biểu tình bằng máu


Những người biểu tình tại Thái Lan hôm nay tổ chức thêm một cuộc biểu tình nữa, trong đó các nhà hoạt động dự định sẽ dùng máu của mình để vẽ nên một bức họa trên vải.

Kế hoạch gọi là “vẽ bằng máu” là một phần của chiến thuật gần đây nhất của những người biểu tình. Theo đó, họ hiến máu rồi tưới vào các văn phòng chính phủ, kể cả tư dinh của Thủ tướng.

Những người biểu tình cho biết họ sẽ dùng lượng máu còn lại để vẽ một tác phẩm nghệ thuật lớn trên một tấm vải trắng khổng lồ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Hôm thứ bảy, hàng chục ngàn người biểu tình chạy vòng quanh Bangkok bằng xe tải, xe ô tô, xe buýt, và xe gắn máy để tuyển mộ các ủng hộ viên tham gia vào chiến dịch chống chính phủ.

Bức họa bằng máu là một phần trong nỗ lực của phe Áo Đỏ suốt tuần nay nhằm lật đổ chính phủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG