Đường dẫn truy cập

Tấn công bằng xe bom ở Thái Lan trước ngày bầu cử quốc hội


Bạo động vẫn thường xảy ra ở miền nam Thái Lan, nơi đa số dân chúng là người theo đạo Hồi.

Một xe bom phát nổ ở miền nam Thái Lan trong lúc vương quốc này chuẩn bị bầu cử quốc hội vào ngày mai.

Một chuyên viên bom mìn đang kiểm tra chiếc xe khi vụ nổ xảy ra ở tỉnh Narathiwat. Viên chức này bị té xuống đất nhưng đã có thể đứng dậy và chạy khỏi nơi xảy ra vụ nổ.

Bạo động vẫn thường xảy ra ở miền nam Thái Lan, nơi đa số dân chúng là người theo đạo Hồi. Phần lớn các vụ tấn công được qui trách cho các nhóm cực đoan muốn cho miền nam tách khỏi Thái Lan, là nước đại đa số dân chúng theo đạo Phật.

Chiến dịch vận động bầu cử quốc hội đã ngưng trước khi xảy ra vụ nổ hôm nay.

Các cuộc thăm dò cho thấy lãnh tụ đối lập Yingluck Shinawatra sẽ giành được thắng lợi trong cuộc đầu phiếu ngày mai. Các cuộc thăm dò cho thấy người em gái của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đang dẫn trước đương kim Thủ tướng Abhisit Vejjajiva. Tuy nhiên các nhà phân tích nói rằng việc bà Yingluck được nhiều người ưa thích không thể bảo đảm cho bà chiếm được thế đa số ở quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG