Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái sẽ tiết lộ thông tin mới về vụ bạo động của phe Áo Ðỏ


Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva trong cuộc vận động bầu cử ở tỉnh Petchabun

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đã hứa sẽ tiết lộ những thông tin mới về vụ bạo động chính trị hồi năm ngoái trong một cuộc mít-tinh vận động bầu cử ngày hôm nay tại hiện trường nơi xảy ra những vụ biểu tình gây chết người của phe Áo Đỏ.

Giới hữu trách đã triển khai hàng trăm cảnh sát tới hiện trường vì lo ngại sẽ xảy ra bạo động, trong khi các lãnh đạo phe Áo Đỏ đã ra lệnh cho những người ủng hộ họ tránh xa trung tâm Bangkok.

Các thành viên đối lập nói rằng việc lựa chọn địa điểm của ông Abhisit là một sự xúc phạm tới gia đình của hơn 90 người đã thiệt mạng khi cảnh sát giải tán các cuộc biểu tình kéo dài 6 tuần lễ hồi tháng 5 năm 2010.

Các cuộc thăm dò ý kiến cho cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 7 của Thái Lan cho thấy đảng Dân chủ của ông Abhisit đang theo sát đảng Puea Thai do bà Yingluck Shinawatra lãnh đạo. Bà là em gái của cựu thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra, và chính vụ việc ông Thaksin bị lật đổ hồi năm 2006 trong một cuộc đảo chính đã dẫn tới các cuộc biểu tình của phe Aùo Đỏ.

Ông Abhisit nói với các phóng viên ngày hôm qua rằng ông nghĩ rằng các cử tri đã bị ảnh hưởng bởi những lời chỉ trích về cách chính phủ xử lý các cuộc biểu tình, và rằng cuộc mít-tinh hôm nay là một cơ hội để xóa bỏ mọi sự hiểu lầm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG