Đường dẫn truy cập

Ân Xá Quốc Tế lên án cáo trạng đối với chủ biên 1 trang web ở Thái Lan


Bà Chiranuch Premchaiporn, chủ biên của trang web Prachatai, bị cáo buộc đã không gỡ bỏ kịp thời những lời bình của độc giả được cho là xúc phạm đến chế độ quân chủ nước này

Tổ chức Ân xá Quốc tế đang hối thúc giới hữu trách ở Thái Lan bãi bỏ cáo trạng đối với người biên tập một trang web chính trị nổi tiếng.

Bà Chiranuch Premchaiporn, chủ biên của trang web Prachatai, bị cáo buộc đã không gỡ bỏ kịp thời những lời bình của độc giả được cho là xúc phạm đến chế độ quân chủ nước này trên trang web hồi năm 2008.

Bà Chiranuch phải đối mặt với cáo trạng về 10 vi phạm một bộ luật vốn cấm không được đưa ra những lời bình luận trên mạng có thể ảnh hưởng tới an ninh quốc gia của Thái Lan.

Mỗi cáo trạng có mức hình phạt tối đa là 5 năm tù giam.

Ông Benjamin Zawacki, một chuyên gia của Hội Ân xá về vấn đề Thái Lan, nói rằng vụ bắt giữ và xét xử bà Chiranuch cho thấy chính phủ có thể mạnh tay đến mức độ nào để “bịt miệng những ý kiến mà họ không thích hay ý kiến bất đồng”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG