Đường dẫn truy cập

Thái Lan áp dụng quyền đặc biệt về an ninh ở thủ đô Bangkok


Những người chủ trương dân tộc cực đoan và bảo hoàng, thường được gọi là phe Áo Vàng, đã biểu tình hơn một tuần nay để đòi Thủ tướng Vejjajiva từ chức vì cách xử lý vụ tranh chấp biên giới với Campuchia

Giới hữu trách Thái Lan cho biết họ sẽ áp dụng các biện pháp an ninh đặc biệt để bảo đảm cho sự ổn định trong lúc những vụ biểu tình qui mô lớn sẽ diễn ra trong những tuần lễ sắp tới.

Một phát ngôn viên chính phủ nói rằng những biện pháp này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày mai ở 7 quận của Bangkok và tiếp tục cho tới ngày 23 tháng hai.

Các biện pháp, được nội các chấp thuận ngày hôm nay, tuy không nghiêm khắc bằng những quyền hạn khẩn cấp mà chính phủ áp dụng hồi năm ngoái, nhưng cho phép cảnh sát ngăn cấm dân chúng tụ tập tại những khu vực được ấn định rõ.

Những người chủ trương dân tộc cực đoan và bảo hoàng, thường được gọi là phe Áo Vàng, đã biểu tình hơn một tuần nay để đòi Thủ tướng Abhisit Vejjajiva từ chức vì cách xử lý vụ tranh chấp biên giới với Campuchia.

Nhóm này đe dọa sẽ xông vào Dinh Thủ tướng nếu đòi hỏi của họ không được thỏa mãn.

Một nhóm kình địch với phe Aùo Vàng, thường được gọi là phe Áo Đỏ, cũng dự trù thực hiện một cuộc biểu tình lớn vào tuần sau.

Năm ngoái, phe này đã thực hiện vụ xuống đường làm tê liệt hoạt động ở trung tâm thương mại của Bangkok trong nhiều tuần lễ.

Hiện có nhiều lời đồn đãi về đảo chánh sau khi báo chí trích lời một cựu viên chức quốc phòng hàng đầu nói rằng ông dự kiến quân đội sẽ lật đổ Thủ tướng Abhisit trong nay mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG