Đường dẫn truy cập

Thái Lan, Campuchia đồng ý rút binh sĩ khỏi khu vực biên giới điểm nóng


Thủ tướng Campuchia Hun Sen (trái) và Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra duyệt hàng quân danh dự tại Peace Palace ở Phnom Penh, ngày 15/9/2011

Tân Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và người đồng nhiệm Campuchia, Thủ tướng Hun Sen, đã đồng ý sẽ rút các binh sĩ ra khỏi một khu vực biên giới điểm nóng nơi quân đội hai nước đã tham gia vào những vụ đụng độ đẫm máu hồi đầu năm nay.

Thỏa thuận này được đưa ra ngày hôm nay trong chuyến công du một ngày tới thủ đô Campuchia của của bà Yingluck. Chi tiết của thỏa thuận hiện chưa được tiết lộ.

Cả hai chính phủ đều lên tiếng bày tỏ mong muốn khôi phục hòa bình sau các vụ đụng độ biên giới trong năm nay làm 28 người thiệt mạng và khiến hàng ngàn dân làng phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Quan hệ song phương đã được cải thiện đáng kể sau khi bà Yingluck lên nắm quyền thay thế cựu chính phủ của Thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

Bà Yingluck đã được ông Hun Sen đón tiếp ở Phnom Penh ngày hôm nay.

Sau buổi lễ đón tiếp, hai vị lãnh đạo đã tới Cung điện Khemarin để hội kiến Quốc vương Norodom Sihamoni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG