Đường dẫn truy cập

Dân Thái Lan tiếp tục biểu tình đòi Thủ tướng Yingluck từ chức


Người biểu tình chống chính phủ tuần hành qua cầu Takin ở thủ đô Bangkok, ngày 22/12/2013.
Hàng ngàn người biểu tình tụ tập bên ngoài tư thất của Thủ tướng Yingluck Shinawatra ở Bangkok để đòi cải cách chính trị và yêu cầu nhà lãnh đạo Thái Lan từ chức.

Những vụ xô xát lẻ tẻ giữa người biểu tình và cảnh sát diễn ra hôm nay trong lúc hàng vạn người tụ tập tại những khu vực khác của thủ đô để chuẩn bị cho một cuộc biểu tình qui mô lớn.

Trong vài tuần qua những người biểu tình đã liên tục đòi hỏi Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra từ chức trước cuộc bầu cử ngày 2 tháng 2.

Lãnh tụ biểu tình, cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban, muốn tạm ngưng thực thi thể chế dân chủ và thành lập một “hội đồng nhân dân” không do dân bầu ra để cai trị đất nước.

Bà Yingluck giải tán quốc hội hôm 9 tháng 12 và quyết định tổ chức bầu cử trước hạn kỳ để tìm cách giảm thiểu căng thẳng, nhưng sự chống đối bà vẫn còn mạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG