Đường dẫn truy cập

Thái tử Charles sẽ dắt tay tân nương Meghan vào thánh đường


Thái tử Charles và Nữ Hoàng Elizabeth II.

Hoàng Thái tử Anh Charles, người thừa kế ngai vàng của Vương quốc Anh, sẽ dắt tay nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle đến thánh đường hôm 19/5 để cử hành hôn lễ của cô với Hoàng tử Harry, con trai của ông, vì thân phụ của cô sức khỏe kém.

Hãng tin Reuters trích một thông cáo của Điện Kensington hôm 18/5 cho biết: “Cô Meghan Markle đã yêu cầu Hoàng Thái tử xứ Wales dắt tay cô lên cung thánh The Quire của thánh đường St George trong hôn lễ.”

Meghan và Hoàng tử Harry.
Meghan và Hoàng tử Harry.

Điện Kensington cho biết “Hoàng Thái tử xứ Wales hân hoan thực hiện nghi thức này và chào đón cô Markle đến với Hoàng gia.”

Ông Thomas, thân phụ của nữ diễn viên trong tuần này vừa phải phẫu thuật tim nên không thể tham dự lễ cưới. Hôm 17/5, cô Markle nói trong một tuyên bố rằng cô rất buồn vì cha cô không thể có mặt trong hôn lễ.

Buổi luyện tập diễn binh chuẩn bị cho lễ cưới hoàng gia Anh, ngày 17/5/2018.
Buổi luyện tập diễn binh chuẩn bị cho lễ cưới hoàng gia Anh, ngày 17/5/2018.

Vào đêm trước khi diễn ra lễ cưới, thân mẫu của cô dâu sẽ diện kiến và dùng tiệc trà với Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, bà nội của chú rễ, Hoàng tử Harry.

Bên ngoài Lâu đài Windsor, nơi hoàng gia Anh đã ngự trị gần 1.000 năm qua, các du khách gửi lời chúc phúc tới đôi tân nương và tân lang, trong lúc các phóng viên truyền hình thì nhộn nhịp đưa tin về lễ cưới hoàng gia bên dưới quốc kỳ Anh và Mỹ.

Hoàng tử Harry sẽ kết hôn cùng cô Markle, một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng qua bộ phim truyền hình “Suits.” Lễ cưới sẽ được tổ chức theo nghi thức Hoàng gia tại thánh đường St George bắt đầu vào lúc khoảng 1100 giờ trưa giờ GMT, ngày Thứ Bảy 19/5/2018.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG