Đường dẫn truy cập

Thái Lan tặng Việt Nam 100 ngàn đôla


Một người nông dân đứng trên ruộng lúa bị khô cằn ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

Đại sứ Manopchai Vongphakdi thông báo chính phủ Thái Lan ủng hộ 100.000 đôla để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả của nạn hạn hán và xâm nhập mặn ở miền nam.

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã ca ngợi những tiến bộ không ngừng trong mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trong một buổi tiếp đón Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Manopchai Vongphakdi hôm 31 tháng 5, ông Minh cho rằng cả hai bên nên đẩy nhanh việc thực hiện tuyên bố trong cuộc họp nội các chung lần ba giữa hai bên nhằm đánh dấu kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao vào tháng 8 năm nay.

Tháng 4 vừa qua, khu vực Đông Nam Á đã hứng chịu cảnh hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập niên, khiến nguồn cung cấp nước từ sông Mekong cho cả sinh hoạt lẫn nông nghiệp gặp khó khăn.

Tại Việt Nam, tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân ở 10 trong số 13 tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, với khoảng 1,8 triệu người đang bị thiếu nước sinh hoạt và gần 160.000 hecta lúa bị phá hủy tính từ cuối năm ngoái tới nay.

Theo The Nation, VOA

Xem bình luận (30)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG