Đường dẫn truy cập

Tàu cá Việt Nam bị Indonesia bắt giữ


Một chiếc thuyền đánh cá bất hợp pháp nước ngoài bị Hải quân Indonesia phá hủy ở Indonesia ngày 18 tháng 8 năm 2015. Hình minh họa.

Indonesia ngày 31/5 chặn bắt tàu cá Việt Nam và Philippines bị tình nghi đánh bắt bất hợp pháp trong vùng biển Indonesia.

Truyền thông địa phương loan tin lực lượng thực thi luật pháp của Indonesia đã nổ súng cảnh cáo trước khi chặn bắt hai tàu cá tại quận Raja Ampat, thuộc tỉnh Tây Papua trong cuộc truy đuổi kéo dài 13 giờ đồng hồ.

13 thuyền viên trên tàu cá Việt và 10 ngư dân trên tàu Philippines bị bắt giữ.

Theo thông tấn xã Antara của nhà nước Indonesia, không phát hiện cá tôm trên hai chiếc tàu vi phạm nhưng có 8 tấn hải sâm trên tàu cá Việt bị nghi là đánh bắt từ vùng biển quanh đó.

Cả hai con tàu đều không có giấy tờ hợp lệ để đi vào lãnh hải Indonesia hoạt động và nhà chức trách nước này đang điều tra những người bị cầm giữ trên tàu.

Theo Antara, CAN, Jakarta Globe.

Tàu cá Việt Nam bị Indonesia bắt giữ
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:45 0:00
Đường dẫn trực tiếp

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG