Đường dẫn truy cập

Thái Lan giải cứu cậu bé thứ tám khỏi hang


Trực thăng cứu hộ nạn nhân hôm 9/7/2018 tại Chiang Rai, Thái Lan.
Trực thăng cứu hộ nạn nhân hôm 9/7/2018 tại Chiang Rai, Thái Lan.

Các nhân viên cứu hộ Thái Lan hôm 9/7 đưa cậu bé thứ tám ra khỏi hang động ngập nước, nơi 12 cầu thủ nhí bị kẹt cùng huấn luyện viên bóng đá hơn hai tuần qua.

Reuters dẫn lời một quan chức hải quân Thái xác nhận thông tin này.

Hãng tin Anh cũng trích lời nhân chứng gần hang Tham Luang cho biết đã trông thấy các nhân viên y tế cáng một người và đưa tới xe cứu thương đậu gần miệng hang.

Trước đó, ông Narongsak Osottanakorn, trưởng nhóm cứu hộ, nói tại một cuộc họp báo: “Chúng tôi đã đưa đội cứu hộ vào hang khoảng 11 giờ sáng (giờ địa phương). Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có tin vui trong vài giờ nữa.”

Ông Narongsak không cho biết rõ đến cuối ngày 9/7 sẽ cứu được bao nhiêu em.

Sau khi ngưng vào ban đêm, công tác cứu hộ những người còn bị kẹt trong hang tiếp tục sáng 9/7.

Một ngày trước đó, 4 cầu thủ nhí đã được cứu sống và đang hồi phục trong bệnh viện, theo Reuters, sau khi các thợ lặn mở một chiến dịch giải cứu đầy nguy hiểm.

Cứu hộ ở Thái Lan
Cứu hộ ở Thái Lan

Nhóm 12 cầu thủ bóng đá nhí tuổi từ 11 đến 16 và một huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang ở tỉnh Chiang Rai hơn hai tuần qua. Công tác cứu hộ chiều 8/7 bị gián đoạn do thiếu oxy.

Nhà chức trách cho biết việc cứu hộ có thể mất ba hoặc bốn ngày mới hoàn thành.

13 thợ lặn nước ngoài cùng với 5 thành viên của đơn vị hải quân tinh nhuệ của Thái Lan tìm cách để đưa các cầu thủ nhí qua các đường hầm hẹp và ngập nước, từng làm một cựu thợ lặn của hải quân Thái thiệt mạng tuần trước.

12 cầu thủ nhí của đội ‘Wild Boars’ cùng với huấn luyện viên 25 tuổi đã đi thám hiểm hang động gần biên giới Myanmar hôm 23/6 nhân dịp mừng sinh nhật của một cậu bé trong nhóm và tất cả bị mắc kẹt lại trong hang do nước mưa dâng cao.

Thêm bốn thiếu niên được cứu khỏi hang động ngập nước ở Thái
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:03 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG