Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Somalia: Tổng thống không có quyền cách chức ông


Thủ tướng của Somalia cho biết Tổng thống không có quyền cách chức ông, một ngày sau khi vị tổng thống tuyên bố ông đã làm như vậy.

Ông Omar Abdirashid Ali Sharmarke hôm nay tuyên bố với báo chí rằng ông vẫn là thủ tướng và luật pháp không cho phép tổng thống thay đổi điều này.

Những tuyên bố trái ngược này nêu bật sự hỗn loạn chính trị ở Somalia vốn đã gia tăng hôm Chủ nhật khi quốc hội tiến hành phiên họp đầu tiên của năm nay.

Tại phiên họp này, Chủ tịch quốc hội Sheik Aden Mahamed Nur đã cực lực chỉ trích Thủ tướng Sharmarke.

Các nhà làm luật đã lớn tiếng phản đối những phát biểu của ông Nur và một số đại biểu đã thông qua một quyết định đòi loại ông này ra khỏi chức vụ chủ tịch.

Ông Nur loan báo quyết định từ chức ngày hôm qua trong cùng cuộc họp báo ở Mogadishu mà Tổng thống Sheik Sharif Sheik Ahmed loan báo rằng ông quyết định cách chức Thủ tướng Sharmarke.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG