Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Malaysia công bố gói viện trợ 36 tỷ USD cứu kinh tế


Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin.
Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin.

Thủ tướng Muhyiddin Yassin vừa cho biết Malaysia sẽ triển khai gói viện trợ 150 tỷ ringgit (khoảng 36,22 tỷ USD) để giúp nền kinh tế phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19.

Bloomberg cho biết gói viện trợ, bao gồm trợ cấp tiền mặt và trợ cấp lương, được công bố một ngày sau khi Malaysia gia hạn lệnh đóng cửa vô thời hạn trên toàn quốc để đối phó với đợt bùng phát COVID-19 khó khăn.

Hãng tin dẫn lời Thủ tướng Muhyiddin Yassin cho biết hôm 28/6 rằng kế hoạch viện trợ bao gồm khoản bơm tài chính trực tiếp 10 tỷ ringgit và sẽ dẫn đến việc chính phủ giải ngân 10 tỷ ringgit tiền mặt cho người dân vào cuối năm nay.

Những người nộp đơn xin tạm hoãn hoàn trả các khoản vay trong sáu tháng sẽ được phê duyệt tự động, bất kể tình trạng thu nhập của họ như thế nào, Bloomberg dẫn lời Thủ tướng Malaysia cho biết thêm.

Thông báo đánh dấu gói kích cầu thứ tư được chính phủ Malaysia trong năm nay.

Các biện pháp ngăn chặn ban đầu - dự kết kết thúc vào thứ Hai - sẽ không được nới lỏng cho đến khi các ca nhiễm được ghi nhận hàng ngày giảm xuống dưới 4.000, hãng thông tấn nhà nước Malaysia dẫn lời ông Muhyiddin cho biết hôm Chủ nhật, theo Reuters.

Ngày 28/6, Malaysia báo cáo có 5.218 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 739.266 ca, trong đó có 5.001 ca tử vong.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG