Đường dẫn truy cập

Malaysia ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 Ấn Độ


Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin được tiêm vắc xin Pfizer/BioNTech.
Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin được tiêm vắc xin Pfizer/BioNTech.

Malaysia đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 gây lây nhiễm mạnh, vốn lần đầu bị phát hiện ở Ấn Độ, Bộ trưởng Y tế Adham Baba cho biết hôm 2/5, vài ngày sau khi áp dụng lệnh cấm các chuyến bay từ Ấn Độ.

Quan chức này cho biết, biến thể có tên gọi B.1.617 đã được phát hiện trong một công dân Ấn Độ tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

“Chúng tôi khuyên công chúng nên bình tĩnh... Tất cả các nỗ lực y tế cộng đồng sẽ tiếp diễn nhằm phá vỡ chuỗi lây nhiễm và đảm bảo an toàn cho cộng đồng”, ông Adham nói.

Ông không cho biết biến thể trên được phát hiện khi nào.

Malaysia, quốc gia đang đối mặt với sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19, tuần trước đã cấm các chuyến bay đến và đi từ Ấn Độ, và cấm du khách từ bất kỳ điểm đến nào của Ấn Độ nhập cảnh vào nước này để ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới.

Hồi tháng Hai, Malaysia đã triển khai chương trình tiêm COVID-19 trên toàn quốc với mục tiêu tiêm chủng cho 80% dân số 32 triệu người của nước này trong vòng một năm.

Quốc gia Đông Nam Á này đã báo cáo 3.418 ca nhiễm COVID-19 mới hôm 2/5, nâng tổng số ca nhiễm lên 415.012 trường hợp, trong đó có hơn 1.500 ca tử vong.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG