Đường dẫn truy cập

Thủ lĩnh Khmer Đỏ nói không đứng sau cuộc thảm sát ở Campuchia


Ông Khieu Samphan tại tòa.

Thủ lĩnh cuối cùng còn sống của chế độ Khmer Đỏ ở Campuchia hôm 19/8 đã phủ nhận tham gia gây ra tội ác diệt chủng và chịu trách nhiệm về tội ác chống lại loài người, trong một lần xuất hiện cuối cùng trước tòa án quốc tế.

Chủ tịch thời Khmer Đỏ Khieu Samphan, 90 tuổi, lên tiếng khi kháng cáo bản án có tội năm 2018, một trong số ít phán quyết chống lại những người được coi là "chịu trách nhiệm lớn nhất" đối với cái chết của khoảng 1,7 triệu người từ năm 1975 - 1979.

Không ai trong số các cán bộ thừa nhận đứng đằng sau cuộc thảm sát "cánh đồng chết", nơi đã xóa sổ một phần tư dân số Campuchia.

Hầu hết các nạn nhân chết vì đói, bị tra tấn, kiệt sức hoặc bệnh tật trong các trại lao động, hoặc bị vùi dập đến chết trong các vụ hành quyết hàng loạt.

Ông Khieu Samphan kháng cáo bản án dựa trên các căn cứ về chứng cứ và thủ tục. Ông nói rằng người dân Campuchia nên biết ông không đáng trách.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG