Đường dẫn truy cập

Thụy Sĩ dự trữ vaccine Mỹ, tặng vaccine Anh cho COVAX


Thụy Sĩ sẽ tặng 4 triệu liều vaccine AstraZeneca mà nước này dành cho chương trình chia sẻ vaccine COVAX, chính phủ tuyên bố ngày 30/6, để giúp giải quyết sự chênh lệch vaccine cho các nước đang phát triển.

Thụy Sĩ lúc đầu dự trữ 5,4 triệu liều AstraZeneca, nhưng cơ quan hữu trách thuốc men của nước này, Swissmedic, chưa chấp thuận vaccine của AstraZeneca vì chưa nhận được tất cả dữ liệu cần thiết từ các cuộc thử nghiệm lâm sàng.

Trước đây Thuỵ Sĩ loan báo dự tính tặng 3 triệu liều vaccine cho COVAX, nay số này được nâng lên thành 4 triệu.

Thụy Sĩ đặt thêm nhiều đáng kể các vaccine phát triển theo cơ chế mRNA của Moderna và Pfizer, kể cả cho năm 2022, vì chuẩn bị cho khả năng sẽ cần tiêm thêm liều tăng cường, hoặc do miễn nhiễm từ các đợt tiêm đầu mai một hoặc do biến thể.

Thuỵ Sĩ cho biết đang chú trọng vào các vaccine được phát triển theo cơ chế mRNA như của Pfizer và Moderna vì “những vaccine này chứng tỏ hiệu nghiệm cao và dễ được cơ thể chấp nhận.”

Ngoài việc tặng vaccine AstraZeneca cho COVAX, Thụy Sĩ cũng tặng 157 triệu đô la cho chương trình chia sẻ vaccine này.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG