Đường dẫn truy cập

Thái Lan tận dụng khách sạn cho bệnh nhân COVID


Xét nghiệm COVID-19 bên ngoài một bệnh viện ở Nonthaburi, Thái Lan, ngày 10/4/2021.

Thái Lan hôm 16/4 báo cáo bước sang ngày thứ năm có số ca nhiễm COVID thường nhật cao kỷ lục trong tuần này, trong lúc nhà chức trách lập hàng ngàn bệnh viện dã chiến để đối phó với làn sóng bệnh nhân và sắp xếp các khách sạn để cung cấp thêm giường nằm cho những bệnh nhân không có triệu chứng.

Hệ thống y tế phải nhận tất cả các ca dương tính để chăm sóc, theo quy định của Thái Lan. Với 10.461 bệnh nhân đang được chữa trị, lãnh vực y tế có thể thêm căng thẳng.

Nhà cầm quyền cũng loan báo đóng cửa các quán rượu, các phòng massage và trường học bắt đầu vào ngày 18/4, trong vòng ít nhất hai tuần để ngăn dịch.

Mười tám tỉnh trong đó có Bangkok được đánh dấu là ‘vùng đỏ’, tiệm ăn và cửa hàng tạp hóa phải đóng cửa sớm. Phần còn lại trên cả nước được liệt kê là ‘vùng cam.’

Hơn 20.000 giường được kê tại các bệnh viện dã chiến trên toàn quốc tại các trung tâm cộng đồng và các phòng tập thể dục. Khách sạn và bệnh viện cùng hợp tác lập thành “khách sạn bệnh viện” để chữa cho những bệnh nhân không triệu chứng, Bộ Y tế nói.

Năm ngàn giường tại 23 khách sạn đã sẵn sàng, Bộ cho hay.

Khoảng 2.000 giường đã có người nằm và có thể có thêm 7.000 giường nữa.

Thái Lan ngày 16/4 báo cáo thêm 1.582 ca nhiễm, đánh dấu số ca nhiễm hàng ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Các ca mới nâng tổng số ca nhiễm tại Thái lên thành 39.038, số tử vong vẫn ở mức 97 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG