Đường dẫn truy cập

2 thành viên Pussy Riot được thả ở Sochi


Hai thành viên ban nhạc Pussy Riot Nadezhda Tolokonnikova (phải) và Maria Alyokhina
Hai thành viên của nhóm nhạc punk rock Nga Pussy Riot đã được trả tự do sau khi bị cảnh sát bắt giữ ở thành phố Sochi, trung tâm của Thế vận hội mùa đông.

Nadezhda Tolokonnikova và Maria Alyokhina được thả ra hôm thứ Ba sau khi bị thẩm vấn vì bị cho là trộm cắp ở một khách sạn. Nhà chức trách không đưa cáo buộc nào nhắm vào hai người phụ nữ này, vốn là những người lớn tiếng chỉ trích chính phủ Nga.

Ít nhất 6 người khác bị bắt cùng với họ hôm thứ Ba cũng được thả.

Trước đó trong ngày thứ Ba, Tolokonnikova cho biết trên Twitter rằng cô và Alyokhina bị bắt giữ ở trung tâm Sochi và bị buộc một tội không được nêu rõ. Tolokonnikova nói họ đang đi bộ trên đường thì bị bắt giữ, và rằng họ không tham gia bất kỳ cuộc biểu tình nào.

Hai người phụ nữ mới đây vừa được thả ra sau 2 năm bị giam giữ vì ‘hành vi côn đồ’ khi biểu diễn một bài hát chống nhà thờ và chống chính phủ tại chính nhà thờ Chính thống giáo Nga ở Moskva.

Kể từ khi được phóng thích theo một chương trình ân xá vào tháng 12, họ đã lưu diễn ở châu Âu và Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG