Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha, Cyprus mưu tìm sự trợ giúp tài chánh của nước ngoài


Tây Ban Nha, một trong các nên kinh tế lớn nhất trong khối sử dụng đồng euro, đã chính thức tìm kiếm sự trợ giúp tài chánh cho hệ thống ngân hàng đang gặp khó khăn của nước này.

Trong khi đó Cyprus là một trong các nước nhỏ nhất trong khối euro cũng tìm sự trợ giúp cho các ngân hàng trong tình trạng túng quẫn.

Sự kiện Madrid và Nicosia cùng lúc tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài cho các ngân hàng èo uột trongnuoc khởi đầu một tuần lễ bất định trong liên minh tiền tệ 17 quốc gia, giữa lúc các nhà lãnh đạo châu lục này đang trên đường đi tham dự hội nghị thượng đỉnh của Liên hiệp Âu Châu tại Brussels trong 2 ngày thứ năm và thứ sáu.

Tây Ban Nha xin trợ giúp 125 tỉ cứu các ngân hàng đang gánh chịu các khoản vay bất động sản thực sự xấu, nhưng ngoại trưởng Jose Manuel Margallo cho biết chi tiết của việc xin trợ giúp sẽ dược quyết định sau, trong đó có việc liệu chính phủ Tây Ban Nha sẽ phải trả các khoản nợ này hay chỉ các ngân hàng liên hệ phải trả mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG