Đường dẫn truy cập

Tàu Việt Nam bị Philippines bắt giữ


Tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam ở tỉnh Quảng Ngãi
Một tàu chở hàng của Việt Nam cùng 16 thành viên thủy thủ đoàn bị Lực lượng Tuần duyên Philippines bắt giữ ở Bicol với cáo buộc vi phạm một số quy định về an toàn hàng hải và không xuất trình được giấy tờ hợp lệ khi bị kiểm tra lúc đang neo đậu tại khu vực Vịnh Albay.

Thông cáo đăng trên trang web của Lực lượng Tuần duyên Philippines cho hay chiếc tàu MV Minh Tuấn 68 mang cờ hiệu Việt Nam tới đây vào ngày 2/9 bị tình nghi vận chuyển gạo lậu và định dỡ hàng ở thành phố Legazpi của Philippines.

Tờ Philippine Star trích dẫn nguồn tin từ giới hữu trách Philippines nói rằng con tàu xuất phát từ TPHCM, chủ tàu là một công ty Việt Nam, và tất cả thành viên trên tàu đều là người Việt Nam.

Giới hữu trách Philippines đã ra thông cáo cảnh cáo và ra thời hạn cho thuyền trưởng là ông Nguyễn Văn Hải tới trưa ngày 13/9 phải xuất trình giấy phép nhập khẩu gạo vào Philippines, nếu không chính quyền sở tại sẽ có trát tịch thu và bắt giữ con tàu.

Nguồn: ABS-CBNnews, The Philippine Star, Philippines' Coast Guard

Xem bình luận (22)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG