Đường dẫn truy cập

Tàu Việt Nam mắc cạn ngoài khơi Philippines vì lái tàu 'ngủ gật'


Hình ảnh chụp từ video đăng tải trên trang Facebook của Tuần duyên Philippines cho thấy con tàu cắm cờ Việt Nam bị mắc cạn ngoài khơi tỉnh Antique của Philippines hôm 13/8. (Philippine Coast Guard Facebook)

Một con tàu mang cờ Việt Nam bị mắc cạn tại vùng biển ngoài khơi Philippines khi đang trên đường chở gạo tới thành phố Davao, theo Tuần duyên Philippines cho biết hôm 13/8.

Tàu MV 6 với 25 thuỷ thủ trên khoang, đang chở gạo từ TP HCM, bị mắc cạn trong khu vực giữa đảo Nagubat và đảo Liwagao thuộc tỉnh Antique của Philippines. Trong một loạt đăng tải trên trang Twitter chính thức, Tuần duyên Philippines cho biết họ đã tìm cách ứng phó ngay khi được thông báo sự cố xảy ra hôm 13/8.

Các nhân viên của Tuần duyên Philippines ngay lập tức tới khu vực này để kiểm tra con tàu của Việt Nam xem có bị hỏng hóc nào có thể gây tràn dầu ra biển.

Theo như hình ảnh do Tuần duyên Philippines công bố trên trang Facebook chính thức, con tàu của Việt Nam có tên MV Globe 6 Hải Phòng, và thuyền trưởng điều khiển con tàu, Nguyen Hoai, được Tuần duyên Philippines trích lời cho biết thuỷ thủ trực đã “ngủ gật” khi sự cố xảy ra.

Năm ngoái, một sự cố xảy ra liên quan đến các tàu cá Philippines, Việt Nam và Trung Quốc khiến truyền thông và người dân Philippines cảm kích vì hành động cứu mạng của tàu Việt Nam.

Sự việc xảy ra vào tháng 6 năm ngoái khi một tàu cá của ngư dân Philippines bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên khu vực gần Bãi Cỏ Rong của quần đảo Trường Sa trên Biển Đông và 22 ngư dân trên tàu Philippines bị đâm chìm đã được một tàu cá của Việt Nam cứu vớt.

Khi tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa hồi đầu tháng 4 năm nay, Philippines đã lên tiếng bày tỏ ủng hộ với một tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này trong đó thể hiện sự đoàn kết với Việt Nam trước sự việc mà chính phủ Mỹ sau này lên án Trung Quốc làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG