Đường dẫn truy cập

Tàu hộ vệ Nhật thăm cảng Hải Phòng


Tàu hộ vệ Nhật Akebono. Photo VNExpress.

Tàu hộ vệ Akebono thuộc Lực lượng Tự vệ Hàng hải Nhật Bản cùng với 246 sỹ quan và thủy thủ đã cập cảng container Tân Cảng Hải Phòng để làm công tác hậu cần, kỹ thuật và thăm xã giao thành phố từ ngày 20-22/4.

Trang VietnamNet cho biết đây là chuyến thăm theo kế hoạch hợp tác giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Nhật.

“Chuyến thăm thành phố Hải Phòng lần này của tàu hộ vệ AKEBONO nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi, góp phần duy trì thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản và hợp tác an ninh, quốc phòng giữa hai nước,” trang VietnamNet viết.

Cổng thông tin thành phố Hải Phòng cho biết, vào chiều 20/4, các sỹ quan và học viên Tàu hộ vệ AKEBONO có buổi gặp gỡ với ông Yamada Takio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, và giao lưu với Học viện Hải quân Việt Nam thông qua hình thức trực tuyến.

Tàu Akebono cập cảng Hải Phòng, ngày 20/4/2021. Photo NLD
Tàu Akebono cập cảng Hải Phòng, ngày 20/4/2021. Photo NLD

Theo Lực lượng Tự vệ Hàng hải Nhật Bản, tàu JS Akebono (DD-108) được đưa vào biên chế hoạt động vào ngày 19/3/2002, là tàu thứ tám trong số các tàu khu trục lớp Murasame.

Nhật xem Việt Nam là đối tác chiến lược quan trọng, nhất là trong những năm gần đây, khi mối quan hệ giữa hai nước được triển khai ở nhiều lĩnh vực và có nhiều đoàn cán bộ cấp cao thăm viếng lẫn nhau.

Trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 10/2020, Thủ tướng Nhật Yoshihide Suga có trao đổi với giới lãnh đạo Việt Nam về hợp tác quốc phòng, phối hợp và triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hoà bình, cũng như tăng cường hợp tác quốc phòng trong các khuôn khổ đa phương.

VOA Express

XS
SM
MD
LG