Đường dẫn truy cập

Tàu hải quân Ấn Độ thăm Việt Nam


Tàu hải quân Ấn Ðộ INS Sudarshini.
Tàu hải quân INS Sudarshini của Ấn Độ ngày 1/1cập cảng Tiên Sa của Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị trong ba ngày.

Tân Hoa xã trích dẫn báo chí Việt Nam cho hay ngoài các sinh hoạt giao lưu, sĩ quan-thủy thủ trên tàu sẽ tham quan các thắng cảnh và di tích văn hóa nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng.

Chuyến thăm của tàu huấn luyện hải quân Ấn diễn ra giữa bối cảnh Ấn Độ kỷ niệm 20 năm quan hệ với các nước ASEAN và đánh dấu 40 năm quan hệ Việt-Ấn.

New Delhi nói Việt Nam là một trong những ưu tiên của Ấn trong chiến lược hướng về phương Đông.

Việt Nam và Ấn Độ đang tăng cường quan hệ trong nhiều lĩnh vực đặc biệt về quốc phòng và an ninh trong lúc căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc về tranh chấp Biển Đông đang leo thang.

Trung Quốc nhiều lần mạnh mẽ phản đối Ấn hợp tác với Việt Nam trong các dự án thăm dò dầu khí ở Biển Đông. Truyền thông Trung Quốc mới đây còn tố cáo rằng Việt Nam ăn cắp tài nguyên của Trung Quốc ở Biển Đông với sự hỗ trợ của một nước thứ ba.

Ấn Độ nói Biển Đông là tài sản của thế giới và tuyên bố sẵn sàng điều động lực lượng tới bảo vệ các lợi ích quốc gia trên vùng biển này.

Nguồn: Xinhua, China.org.cn, VNA

Xem bình luận (23)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG