Đường dẫn truy cập

Tàu chiến Trung Quốc rọi đèn cảnh báo máy bay tuần tra Philippines


Philippines cáo buộc cảnh sát biển Trung Quốc cướp có vũ trang
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:39 0:00

Một tàu chiến của Trung Quốc neo đậu gần một bãi đá được cải tạo ở Biển Đông đã rọi "ánh sáng mạnh" vào một chiếc máy bay quân sự của Philippines tuần tra trên biển, nguồn tin quân sự Philippines cho biết hôm thứ Năm.

Một giới chức không quân Philippines giấu tên nói với hãng tin Reuters rằng chiếc máy bay Fokker đã bị một tàu hộ tống của Trung Quốc thách thức gần bãi Đá Subi bằng ánh sáng có cường độ cao khi nó bay qua các khu vực tranh chấp.

Đây là lần đầu tiên một tàu chiến Trung Quốc ra tín hiệu cảnh báo đối với một máy bay Philippines tuần tra trong khu vực tranh chấp ở Biển Đông, một quan chức quân sự khác cho biết.

Giới chức quân sự thứ hai, người cũng từ chối nêu tên, nói với Reuters rằng chiếc máy bay bay cao khoảng 1.500 mét bên trên bãi đá mà Trung Quốc chiếm đóng, và bị tàu Trung Quốc cảnh báo tránh xa khu vực này thông qua sóng vô tuyến.

Phát ngôn viên quân đội Thiếu tướng Jose Kakilala hạ giảm tầm quan trọng của vụ việc, nói rằng con tàu đã không bắn pháo sáng vào máy bay tuần tra Fokker, nhưng từ chối bình luận thêm về vụ việc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG