Đường dẫn truy cập

Tân nội các Ai Cập tuyên thệ nhậm chức


Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sissi (phải) làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho Thủ tướng Ismail Sheriff, ở Cairo, ngày 12/9/2015.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sissi đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho tân nội các ngày hôm nay.

Cựu Bộ trưởng Dầu khí Sherif Ismail giữ chức thủ tướng.

Nhiều vị bộ trưởng trong chính phủ cũ, trong đó có các vị bộ trưởng tài chánh, nội vụ và quốc phòng, được lưu nhiệm trong chính phủ mới.

Thứ 7 tuần trước, Thủ tướng Ibrahim Mahlab và nội các của ông từ chức trong lúc đối mặt với sự đả kích kịch liệt của giới truyền thông và một cuộc điều tra tham nhũng đã dẫn tới chỗ bộ trưởng nông nghiệp bị bắt giữ hồi gần đây về tội tham nhũng.

Tân chính phủ sẽ giám sát cuộc bầu cử quốc hội được tổ chức qua nhiều giai đoạn từ ngày 17 tháng 10 đến ngày 2 tháng 12.

Cuộc bầu cử, vốn được ấn định vào đầu năm 2015, đã bị trì hoãn nhiều lần vì những tố cáo của các tổ chức nhân quyền về những biện pháp hà khắc trong một cuộc trấn áp nhắm vào những người chống đối thuộc phe Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG