Đường dẫn truy cập

Tấn công tự sát ở Homs, Syria làm 42 người chết


Một người dân Syria bị thương sau một vụ nổ tại Al-Bab, một thành phố nằm phía Bắc Syria.

Những vụ tấn công tự sát kép tại thành phố Homs thuộc miền tây Syria hôm thứ Bảy giết chết ít nhất 42 người, trong đó có một sĩ quan tình báo cao cấp.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết một số kẻ tấn công đã đánh bom tự sát gần trụ sở của cả an ninh quốc gia lẫn tình báo quân sự.

Một chi nhánh của al-Qaida đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công, nói rằng năm chiến binh của họ đã xông vào hai khu vực được canh gác cẩn mật ở trung tâm của Homs.

Thành phố này được chính phủ kiểm soát hoàn toàn trong gần ba năm qua.

Vào ngày thứ Sáu ở miền bắc Syria, hai vụ đánh bom xe tự sát giết chết ít nhất 65 người, trong đó có nhiều thường dân, những chiến binh nổi dậy và ít nhất hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, theo truyền thông địa phương và giới chức Thổ Nhĩ Kỳ.

Những vụ tấn công gần thành phố al-Bab diễn ra một ngày sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và những đồng minh phiến quân của họ giành được phần lớn thành phố chiến lược này từ tay những kẻ chủ chiến Nhà nước Hồi giáo (IS).

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG