Đường dẫn truy cập

'Lạc quan' về đàm phán Syria tại Geneva


Ông Staffan de Mistura, Đặc sứ của Liên Hiệp Quốc về Syria, phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich ở Đức, ngày 19/02/2017.

Đặc sứ của Liên Hiệp Quốc về Syria cho biết ông hy vọng sẽ tận dụng lợi thế của đà tiến mới trong vòng đàm phán sắp tới do LHQ dẫn đầu có chính phủ của ông al-Assad và các đại diện phiến quân tham gia trong tuần tới tại Geneva.

Ông Staffan de Mistura cho biết kết quả của cuộc đàm phán về cơ bản sẽ phụ thuộc vào quan điểm của Hoa Kỳ.

Tại một diễn đàn trong khuôn khổ Hội nghị An ninh Munich ở Đức vào cuối tuần, ông nêu ra câu hỏi như sau: "Dấu hỏi lớn là Hoa Kỳ ở đâu trong tất cả điều này?"

Trong khi ông Mistura đặt câu hỏi về sự tham gia của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong việc giải quyết cuộc chiến Syria, Brett McGurk, một nhà ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng "mọi người sẽ thất vọng" nếu họ hình dung Hoa Kỳ đột ngột chọn một “công cụ mới trong hộp dụng cụ".

Ông McGurk nói: "Tôi không nghĩ rằng Hoa Kỳ sẽ đi đến với một giải pháp vạn năng, bởi vì không có giải pháp như vậy".

Ông McGurk nói rằng chính quyền của ông Trump đang "xem xet lại mọi thứ, đó là một quy trình lành mạnh từ trên xuống dưới".

Ông nói: "Chúng tôi sẽ rất ích kỷ về bảo vệ và thúc đẩy lợi ích của chúng tôi".

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG