Đường dẫn truy cập

Tân Chủ tịch FIFA hứa cải cách


Tân chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

Tân Chủ tịch FIFA hứa khôi phục uy tín của tổ chức bóng đá quốc tế này thông qua những biện pháp cải cách nhằm gia tăng tính chất minh bạch, chuyên môn và trách nhiệm.

Phát biểu hôm thứ 6 tại Zurich trong cuộc họp báo đầu tiên sau khi được bầu, ông Gianni Infantino nói ông sẽ ra sức “phục hồi và dựng lại một kỷ nguyên mới trong FIFA”.

Vị luật sư người Ý 45 tuổi này giờ đây đối mặt với nhiều vụ việc gây tranh cãi của FIFA, trong đó có những cuộc điều tra hình sự về tội tham ô nhắm vào mấy mươi viên chức.

Ông Infantino thông thạo 5 thứ tiếng Ý, Pháp, Đức, Anh và Tây Ban Nha. Ông cũng nói được tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ả Rập.

Ông lên thay cho ông Sepp Blatter, người bị qui trách cho những vụ tham ô và quản lý sai trái vấn đề tiền bạc trong tổ chức FIFA.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG