Đường dẫn truy cập

8 người bị thương trong một cuộc biểu tình ở Campuchia


Cảnh sát chống bạo động Campuchia chận dòng người biểu tình, do nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng Mam Sonando dẫn đầu, yêu cầu chính phủ cho phép mở một đài truyền hình mới ở Phnom Penh, 27/1/14
Cảnh sát chống bạo động ở Campuchia đã xung đột với những người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Phnom Penh hôm thứ Hai, làm ít nhất 8 người biểu tình bị thương.

Cảnh sát dùng lựu đạn cay và gậy gộc để giải tán hàng trăm người biểu tình trước cổng Bộ Thông Tin ở Pnom Penh.

Những người biểu tình đòi chính phủ cấp giấy phép cho một đài truyền hình mới, độc lập với chính phủ của Thủ Tướng Hun Sen.

Cuộc biểu tình này do ông Mam Sonando, chủ nhân của đài phát thanh Beehive, dẫn đầu. Các chương trình của Radio Beehive có phát những chương trình của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ - VOA, Đài Á Châu Tự Do, và các chương trình phát thanh quốc tế khác.

Hiện tại tất cả các đài truyền hình đều có liên hệ với chính quyền, trong khi chính phủ Campuchia nói hiện không còn làn sóng nào có thể được sử dụng.

Chính phủ Campuchia đã ban hành lệnh cấm biểu tình trên các đường phố của thủ đô Phnom Penh sau một đợt các cuộc biểu tình hồi đầu tháng Giêng, thách thức kết quả của cuộc bầu cử năm ngoái, mà phe đối lập tố cáo là gian lận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG