Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công đồn cảnh sát ở Afghanistan


Taliban đã gia tăng tấn công chống các lực lượng của chính phủ Afghanistan kể từ khi hầu hết quân đội nước ngoài triệt thoái hồi năm 2014.

Giới hữu trách ở miền nam Afghanistan cho hay phiến quân Taliban tấn công một số đồn kiểm soát an ninh trong đêm thứ Sáu, giết chết ít nhất 17 cảnh sát viên.

Các vụ phục kích xảy ra ở quận Musa Qala của tỉnh Helmand nhiều biến động.

Một giới chức an ninh cấp cao nói với các phóng viên báo chí rằng giao tranh tiếp diễn nhiều giờ đồng hồ sang ngày thứ Bảy.

Truyền thông địa phương nói rằng ít nhất 10 phần tử chủ chiến bị hạ sát, và phiến quân Taliban đã bắt một số cảnh sát viên.

Một người phát ngôn của Taliban tuyên bố phe này đã thực hiện các vụ tấn công, và nói rằng các chiến binh của họ đã hạ sát ít nhất 25 binh sĩ và cảnh sát viên Afghanistan, trong đó có một chỉ huy trưởng.

Taliban đã gia tăng tấn công chống các lực lượng của chính phủ Afghanistan kể từ khi hầu hết quân đội nước ngoài triệt thoái hồi năm ngoái. Mục tiêu của Taliban là lật đổ chính phủ do Hoa Kỳ hậu thuẫn và áp đặt luật Hồi giáo lên Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG