Đường dẫn truy cập

Taliban mời em Malala trở về Pakistan


Em Malala Yousafzai gặp Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon tại trụ sở LHQ ở New York hôm 12/7/2013.
Một viên chỉ huy cao cấp của Taliban ở Pakistan đã viết một thư ngỏ cho em Malala Yousafzai, thiếu nữ bị Taliban bắn, bày tỏ hối tiếc về vụ này và kêu gọi em trở về quê nhà.

Trong lá thư gởi cho Malala công bố hôm thứ Tư, Adnan Rasheed nói rằng ông bị sốc vì vụ này và ước gì chuyện đó không xảy ra.

Tuy nhiên, ông nói rằng em không bị bắn vì hô hào giáo dục cho các thiếu nữ, nhưng vì “chiến dịch bôi nhọ” nhắm vào Taliban.

Malala, 16 tuổi, và một bạn gái cùng lớp bị bắn khi đi học về nhà tại thung lũng Swat của Pakistan hồi tháng 10 năm ngoái, khiến cho lời hô hào của em về phát triển giáo dục cho trẻ em được cả thế giới chú ý.

Trong lá thư, ông Rasheed kêu gọi Malala, trở về quê nhà, theo đuổi văn hóa Hồi giáo và Pastun, và đi học tại một trường Hồi giáo giành cho phái nữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG