Đường dẫn truy cập

Tài xế xe tự lái Uber gây tai nạn vì mê live show ‘The Voice’


Camera của cảnh sát Tempe ghi nhận khoảnh khắc trước bà Rafaela Vasquez gây tai nạn.

Cảnh sát thành phố Tempe, bang Arizona cho biết các bằng chứng cho thấy tài xế lái Uber, được cho là “an toàn,” thường xuyên dán mắt vào màn hình điện thoại di động, mãi xem một chương truyền hình trực tiếp để rồi xảy ra tai nạn hồi tháng 3.

Hãng tin Reuters trích từ báo cáo dài 318 trang của Sở cảnh sát Tempe vào cuối ngày 21/6 cho biết tài xế Rafaela Vasquez, nhiều lần nhìn xuống màn hình, chứ không quan sát phía trước, và khi bà ngước mắt về phía trước thì chỉ nửa giây sau xe của bà đã đâm vào bà Elaine Herzberg, 49 tuổi, khi ấy đang băng qua đường vào ban đêm.

Theo báo cáo, bà Vasquez có thể bị truy tố tội ngộ sát khi lái xe. Dựa trên kiểm chứng, cảnh sát nói rằng vụ tai nạn lẽ ra có thể “tránh được hoàn toàn” nếu bà Vasquez có chú ý.

Cảnh sát thu được hồ sơ từ Hulu, một hãng cung cấp dịch vụ trực tuyến cho các chương trình truyền hình và phim trực tuyến, cho thấy tài khoản của bà Vasquez khi ấy đang mở chương trình truyền hình tài năng "The Voice" trong khoảng thời gian 42 phút, kết thúc lúc 9:59 tối, khoảng thời gian khớp với thời điểm xảy ra vụ đụng xe,” bản tường trình cho biết.

Không rõ liệu bà Vasquez có bị buộc tội hay không. Cảnh sát đã gửi các bằng chứng này cho các công tố viên, và cơ quan này sẽ đưa ra quyết định.

Tháng trước, một phát ngôn viên của hãng Uber cho biết công ty đã thực hiện một “đánh giá an toàn từ trên xuống dưới”, và đã mời một cựu quan chức phụ trach giao thông vận tải liên bang tới để giúp cải thiện các quy tắc an toàn của công ty.

Công ty cấm tài xế sử dụng bất kỳ thiết bị di động trong khi lái xe và người lái xe có thể bị sa thải nếu vi phạm quy tắc này.

VOA Express

XS
SM
MD
LG