Đường dẫn truy cập

Tỷ phú Warren Buffett hiến tặng 2,9 tỷ đô cho các hội từ thiện


Tỉ phú Warren Buffett, Chủ tịch Tổng giám đốc Tập đoàn Berkshire Hathaway.

Một trong những tỷ phú hàng đầu và nổi tiếng thế giới, Warren Buffett, vừa hiến tặng gần 2,9 tỷ đô la cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway cho bốn hội từ thiện của gia đình và Sáng hội Bill & Melinda Gates. Đây là lần mới nhất nhưng chưa phải là lớn nhất trong kế hoạch hiến tặng tài sản của ông.

Bốn phần năm ngân khoản hiến tặng được trao cho Sáng hội Gates. Phần còn lại tặng cho Sáng hội Susan Thompson Buffett được đặt tên theo người vợ cả quá cố của ông và các hội từ thiện do con cái của ông điều hành gồm Sáng hội Howard G. Buffett, Sáng hội Sherwood và Sáng hội NoVo.

Lần hiến tặng lớn nhất của tỷ phú Buffett trị giá 3,61 tỷ đô la vào năm ngoái, khi giá cổ phiếu của Berkshire cao hơn bây giờ.

Tạp chí Forbes hôm 7/7 cho hay với tài sản còn lại trị giá 71,4 tỷ đô la, ông Buffett hiện xếp thứ bảy trên danh sách tỷ phú thế giới.

Người sáng lập tập đoàn Amazon, Jeff Bezos, dẫn đầu bảng với 178,1 tỷ đô la trong khi tỷ phú Bill Gates, đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, đứng thứ nhì.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG